Music Talent là đơn vị khảo thí độc lập của học viện âm nhạc London tại Việt Nam

Ngoài việc tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ tốt nghiệp hằng năm của Viện Phát triển Giáo dục & Văn hóa Việt Nam thì trung tâm Music Talent còn hợp tác với trường London College of Music (LCM) để đưa chương trình đào tạo quốc tế vào giảng dạy cho học viên các bộ môn piano; guitar; violin; drum; thanh nhạc.


1. London College of Music (LCM)

London College of Music (LCM) là một Học viện âm nhạc được thành lập từ năm 1887 tại Vương Quốc Anh. Đến năm 1992, LCM trở thành một phân khoa chuyên ngành nghệ thuật của University of West London (tên cũ là Thames Valley University).

2. LCM Examinations

LCM Examinations là Hội Đồng Khảo Thí Âm Nhạc Quốc Tế thuộc Đại Học West London, có truyền thống uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các Trung Tâm Khảo Thí trên toàn thế giới. Vì vậy, chứng nhận và văn bằng của LCM là một trong những bằng cấp được gọi là “internationally recognized” (Giá trị Quốc Tế)

3. Giá trị các chứng nhận và văn bằng của LCM

Được văn phòng quản lý chất lượng và khảo thí quốc gia Anh công nhận và đảm bảo.Mỗi Grade hoặc mỗi Diploma của LCM đều tương đương với những trình độ (Level) được quy định trong khung trình độ và tín chỉ quốc gia. Có giá trị khi đăng ký vào các trường đại học ở Anh. Từ Grade 6 trở lên, khi đăng ký vào các trường Đại học sẽ được miễn giảm một số tín chỉ theo chuyên ngành của chứng nhận.

Các nước Âu Mỹ đã ký một Công ước công nhận bằng cấp của nhau, vì vậy bằng cấp của LCM có giá trị quốc tế. Hội đồng khảo thí LCM có truyền thống uy tín lâu đời (1887) và có mạng lưới các trung tâm khảo thí trên toàn thế giới nên bằng cấp của LCM là một trong những bằng cấp được gọi là “Internationally recognized” (được quốc tế nhìn nhận).Hội đồng giám khảo LCM bao gồm những giáo sư có học vị cao và uy tín trên toàn thế giới LCM.

4. Tiến trình thi lấy các chứng chỉ và văn bằng đại học LCM

Chương trình đào tạo của LCM được phân thành nhiều cấp độ khác nhau dành cho người mới bắt đầu học sơ cấp đến trình độ Thạc sĩ.

 • Diễn tấu: Học chơi các môn nhạc cụ hoặc hát từ thấp lên cao (8 grades), sau đó bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng chuyên môn về diễn tấu, về sư phạm, vể chỉ huy, về thánh nhạc hay về sáng tác.
 • Lý thuyết: bao gồm hai lĩnh vự chính là lý thuyết và sáng tác từ thấp lên cao (8grades), bạn có thể chọn chuyên ngành cho mình để lấy các văn bằng đại học chuyên môn về Nhạc pháp (Musicianship) hoặc sáng tác (Composition). Nếu có năng khiếu, bạn cũng có thể đi thẳng vào ngành sáng tác ngay từ đầu.
 • Đề cương: Để quản lý tiêu chuẩn và chất lượng, LCM đã soạn thảo và công bố chi tiết các bộ đề cương từ trình độ thấp đến trình độ cao (8 Grades) và các trình độ đại học cho riêng từng bộ môn.
 • Phương pháp dạy và học: Cụ thể hóa những bộ đề cương là những sách hướng dẫn chi tiết các phần thi (các bài kỹ thuật, các bài repectorie, các hình thức mẫu về kiểm tra, các lỹ năng nghe, kỹ năng đọc…). Giáo viên và học viên có thể dựa vào đó để thiết kế và xây dựng cho mình chương trình luyện thi theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng của LCM.

5. Các khóa luyện thi Đại diện chính thức của LCM Examinations

Các khóa luyện thi Đại diện chính thức của LCM Examinations tại Việt Nam phối hợp với các Trung tâm luyện thi LCM tổ chức thường xuyên những khóa luyện thi: Các pre-grade và các grade từ 1 đến 8. Các khóa chuẩn bị thi lấy các bằng đại học bao gồm:

 • DipLCM (Diploma)
 • ALCM (Associate)
 • LLCM (Licenciate – Cử nhân)
 • FLCM (Fellowship – Thạc sĩ)

6. Các kỳ thi LCM hàng năm

Hàng năm LCM sẽ tổ chức 3 kỳ thi:

 • Kỳ thi mùa xuân (tháng 3-4)
 • Kỳ thi mùa hè (tháng 6-8)
 • Kỳ thi mùa Đông (tháng 11-12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *